Top 9 Kể về trải nghiệm đi thăm lăng Bác ngắn nhất

Kể về trải nghiệm đi thăm lăng Bác là tổng hợp những bài văn mẫu Kể về một lần em đi viếng lăng Bác lớp 4, 5, 6 ngắn gọn do HoaTieu.vn sưu tầm và chọn lọc để gửi tới các em học sinh. Mời các em tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa về chủ đề: Kể về một lần em đi thăm lăng Bác.

Kể về một lần em đi thăm lăng Bác
Kể về một lần em đi thăm lăng Bác

Dàn ý Kể về một lần em đi viếng lăng Bác

I. Mở bài

- Giới thiệu về lí do, nhân dịp gì em được đến thăm lăng Bác.

II. Thân bài

- Khung cảnh ở trong lăng Bác Hồ

+ Không gian, quang cảnh ra sao?

+ Con đường đi vào lăng thế nào?

+ Cây cối trong lăng

+ Hình ảnh Bác trong lăng thế nào để lại ấn tượng gì trong em

III. Kết bài

- Tình cảm, cảm xúc ấn tượng của em trong chuyến viếng thăm lăng Bác.

1. Kể về một lần em đi viếng lăng Bác số 1

Để khen thưởng, động viên cho những học sinh có thành tích tốt trong năm học vừa qua trường em đã tổ chức một chuyến viếng lăng Bác.

Em rất háo hức và kỳ vọng vì sẽ được nhìn thấy Bác Hồ. Sáu giờ sáng, tất cả các chiếc xe đều xuất phát. Chuyến xe dừng tại lăng Bác lúc bảy giờ ba mươi phút sáng. Ngay khi bước xuống xe cảm giác đầu tiên của em là sự choáng ngợp bởi không gian rộng lớn và sự trang nghiêm, thành kính nơi đây. Đường vào lăng Bác có rất nhiều những chú bộ đội đứng gác lăng, các chú đứng trang nghiêm với khẩu súng trên vai. Các chú bộ đội là người ngày đêm canh giữ, bảo vệ bình yên cho giấc ngủ của Bác, ai cũng có khuôn mặt thật nghiêm trang.

Hôm ấy không chỉ có thầy cô và chúng em đến thăm lăng và còn rất nhiều những đoàn tham quan khác, họ đến từ khắp nơi của Tổ Quốc. Đôi khi em còn bắt gặp những đoàn tham quan của những du khách nước ngoài. Nhìn những đoàn tham quan, em cũng như các bạn đều tràn ngập cảm xúc tự hào.

Sau lễ duyệt binh, chúng em được các thầy cô hướng dẫn xếp hàng để đi vào lăng. Không gian trong lăng không rộng lắm nhưng không khí lại vô cùng thành kính, thiêng liêng. Bác nằm đấy, đôi mắt hiền từ nhắm lại như đang chìm vào giấc ngủ sâu, miệng Bác như hé một nụ cười. Bác như phát ra vầng hào quang chói lọi, vừa suy nghĩ, vừa gần gũi.

Chuyến tham quan lăng Bác quả thật là một chuyến đi đầy thú vị. Cũng qua chuyến đi này, em cũng thêm yêu quê hương, đất nước của mình.

Kể về một lần em đi viếng lăng Bác
Kể về một lần em đi viếng lăng Bác

2. Kể về trải nghiệm đi thăm lăng Bác số 2

Trước khi kết thúc năm học, trường em đã tổ chức cho học sinh đến viếng lăng Bác.

Hôm đó, em dậy từ rất sớm và được bố đưa đến trường. Đúng bảy giờ, đoàn xe bắt đầu xuất phát. Em cảm thấy vô cùng háo hức vì đây là lần đầu tiên được đến viếng lăng Bác. Trên đường đi, anh hướng dẫn viên du lịch đã bắt nhịp cho chúng tôi hát vang những bài ca về Bác Hồ kính yêu.

Khoảng một tiếng sau thì xe đến nơi. Các lớp được thầy cô hướng dẫn, sắp xếp thành các hàng, và theo từng khối lớp di chuyển vào viếng Bác Hồ. Đường đi bộ vào lăng Bác khá dài, trời lại nắng nhưng dù có phải chờ đợi lâu đến đâu, chúng em vẫn trật tự, im lặng …

Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, lăng Bác uy nghi mà gần gũi. Phía trước Lăng là dòng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Trước thềm lăng là hai cây đại to, nở hoa vàng rực, những chậu hoa rực rỡ sắc màu, hương thơm man mác thoảng theo làn gió. Sau một chặng đường dài, cuối cùng lớp tôi cũng đã vào bên trong lăng Bác. Không khí trong Lăng tĩnh lặng và trang nghiêm. Dòng người nhẹ nhàng di chuyển, mắt hướng về nơi Bác đang yên nghỉ. Bác nằm đó, an lành trong giấc ngủ, nét mặt rạng ngời. Tim em như nghẹn lại, bước chân như cố níu chậm hơn để được nhìn ngắm Bác lâu hơn. Hàng người vẫn đi chậm rãi, ngay ngắn.

Ra khỏi Lăng, các anh chị hướng dẫn viên dẫn chúng em đi thăm quan Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, nhà Bảo tàng, được nhìn tận mắt từng dụng cụ sinh hoạt của Bác thường ngày: đôi dép cao su, chiếc gậy tre, chiếc mũ cối, bộ quần áo vải bạc màu, chiếc giường Bác nằm, chiếc bàn làm việc, chiếc ghế Bác ngồi… Những câu chuyện về Bác khiến chúng em cảm thấy thật tự hào.

Nhớ về Bác, em càng thấm thía lời dạy năm xưa Bác. Em tự nhủ phải cố gắng học tập để tương lai góp phần xây dựng đất nước.

3. Kể về trải nghiệm đi thăm lăng Bác lớp 6 số 3

Vào ngày lễ Quốc khánh mùng 2 tháng 9 vừa rồi, em được bố mẹ đưa đi viếng lăng Bác. Đó là một chuyến đi vô cùng thú vị đối với em.

Chuyến xe xuất phát từ lúc bảy giờ ba mươi phút sáng. Khoảng ba mươi phút sau thì đến nơi. Sau khi xuống xe, theo sự sắp xếp của cô giáo, cả lớp xếp thành hai hàng, di chuyển vào khu vực lăng Bác. Ngay từ phía xa, tôi đã nhìn thấy lăng Bác Hồ to lớn nằm đấy. Hai bên đường vào trong lăng là hàng tre xanh tốt. Cả lớp trật tự, đi theo hàng tiến vào lăng. Các chú bộ đội canh gác lăng đều đứng rất nghiêm trang. Tiến vào trong lăng, tôi cảm thấy khá lạnh. Theo lời của cô giáo thì trong lăng luôn phải duy trì nhiệt độ thấp để có thể bảo quản thi hài của Bác Hồ tốt nhất.

Không khí trong lăng thật yên lặng, nghiêm trang. Bác Hồ nằm đó giống như đang ngủ vậy. Khuôn mặt Bác hiền từ giống như trong những bức tranh tôi được xem. Khi được nhìn thấy Bác, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thật tiếc, rất nhanh sau đó, chúng em đã phải di chuyển ra ngoài. Sau khi tham quan lăng Bác, cô giáo còn đưa chúng em đến tham quan nhà sàn, ao cá của Bác, bảo tàng Hồ Chí Minh. Cô đã kể cho cả lớp nghe rất nhiều câu chuyện hay về Bác Hồ.

Sau chuyến viếng thăm lăng Bác, em đã học thêm được nhiều kiến thức bổ ích hơn. Em cảm thấy thật tự hào khi đất nước mình có một con người vĩ đại như Bác Hồ.

4. Kể về một chuyến đi thăm lăng Bác cùng gia đình số 4

Vào ngày kỉ niệm sinh nhật Bác Hồ - ngày 19 tháng 5 vừa rồi, em được bố mẹ đưa đến viếng thăm lăng của Bác Hồ. Với em, đó là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa.

Từ hôm trước, mẹ đã chuẩn bị đầy đủ mọi đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. Em được yêu cầu phải đi ngủ thật sớm. Sáng hôm sau, đúng bảy giờ là cả gia đình xuất phát. Từ nhà em đến lăng Bác phải mất ba mươi phút di chuyển bằng xe máy.

Đến nơi, em cảm thấy vô cùng bất ngờ. Không gian xung quanh lăng Bác thật rộng. Hôm nay có rất đông người dân đến viếng lăng. Sau khi bố đi gửi xe, cả nhà cùng tiến vào khu vực trung tâm của lăng. Từng dòng người nối nhau chờ để vào được viếng Bác Hồ. Họ đến từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc này. Dù bên ngoài khá nắng nóng, nhưng em vẫn cảm thấy vô cùng háo hức. Khoảng một tiếng sau, em và bố mẹ mới tiến vào lăng. Bên trong lăng khá lạnh. Các chú bộ đội ai cũng đứng gác rất nghiêm trang. Đây rồi, Bác Hồ đang nằm đó. Khuôn mặt Bác mới hiền từ làm sao. Chòm râu dài, mái tóc bạc phơ. Vầng trán cao và rộng. Đôi môi thì như đang mỉm cười. Hình ảnh Bác lúc này không khác so với những lời thơ, câu hát hay bức tranh mà em từng đọc, từng nghe và từng thấy. Bác Hồ nằm đó, yên giấc ngủ.

Sau khi thăm lăng Bác, bố mẹ còn đưa em đến thăm nhà sàn - nơi Bác từng sống và làm việc. Những kỷ vật như đôi dép, chiếc mũ cối… của Bác vẫn nằm đó. Chắc chắn ai nhìn thấy cũng sẽ vô cùng cảm động. Bên cạnh nhà sàn là vườn cây, ao cá của Bác.

Mẹ đã kể cho em nghe một vài câu chuyện về Bác Hồ. Em nghe xong mà cảm thấy vô cùng xúc động. Chuyến viếng thăm lăng Bác quả thật vô cùng ý nghĩa đối với em.

5. Kể về một chuyến đi tham quan lớp 6 ngắn số 5

Kể về một chuyến đi thăm lăng Bác

6. Kể về một lần em đi thăm lăng Bác số 6

Một đêm nhanh chóng qua đi, đúng 6 giờ chúng tôi đã có mặt tại sảnh lớn của khách sạn, ăn mặc quần áo học sinh nghiêm trang, lịch sự. Theo sự hướng dẫn của các thầy cô rồi đi đến lăng Bác. Dù đã liên lạc với người quản lý viếng lăng từ trước nhưng chủ nhật, khách tham quan đến viếng quá đông, chúng tôi phải chờ gần một tiếng đồng hồ mới được vào lăng viếng Bác. Người trưởng đoàn đọc bài viếng, giới thiệu tên đoàn xong thì cả đoàn cùng đứng ngay ngắn, chầm chậm bước theo hai người lính gác lăng dâng hoa phía trước tiến vào lăng Bác. Khác hẳn với nhiệt độ bên ngoài nắng chói chang, trong lăng mát lạnh và yên tĩnh, ai cũng tỏ lòng thành kính với vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu, bước đi nhẹ nhàng không một tiếng động. Người nằm trên giường ở giữa lăng, ánh sáng nhu hòa màu vàng chiếu lên khuôn mặt hiền từ của Người, yên bình vô cùng…

Mặt trời lên cao thì chúng tôi cũng rời khỏi lăng, theo dòng người đông đúc hướng về khu di tích phủ Chủ tịch. Địa điểm đầu tiên là nhà sàn Bác Hồ, căn nhà được phục chế theo nhà sàn mà Bác ở những ngày cuối cuộc đời vĩ đại của mình. Ngôi nhà nhỏ đơn sơ nằm khiêm tốn tại một góc, hòa vào thiên nhiên bình dị, xinh đẹp. Cô hướng dẫn viên nói, trong nhà những kỷ vật của Bác vẫn còn lưu giữ lại, nơi này nơi kia là nơi Bác ngồi đọc công văn, viết và sửa di chúc, gửi thư cho đồng bào, cho thiếu nhi. Chúng tôi dường như tưởng tượng ra được hình ảnh Bác trầm ngâm bên khung cửa sổ, nắn nót viết từng dòng chữ chứa đựng tình yêu thương bao la rộng lớn.

Con đường dẫn vào nhà sàn ôm ấp lấy ao cá Bác Hồ với diện tích khá lớn,nước hồ trong veo, cá chép đủ màu sắc thi nhau bơi lội tung tăng trong nước mát. Có những con cá rất to, hai bên miệng còn có râu, cô giáo tôi bảo nó chắc hẳn đã già lắm rồi. Vừa đi, cô hướng dẫn viên vừa giới thiệu về lịch sử của ao cá, kể những câu chuyện của Bác với ao cá ấy. Du khách trong nước và quốc tế xen lẫn với nhau, ai cũng trầm trồ về vẻ đẹp của ao cá.

Vì phải trở về vào buổi chiều nên chúng tôi không được tham quan toàn bộ khu di tích, sau khi tham quan ao cá, địa điểm cuối cùng là Khu Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh. Viện Bảo tàng trang nghiêm, trưng bày rất nhiều hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người của Bác. Bên cạnh mỗi hiện vật đều chú thích tên, thời gian mà Bác sử dụng và những câu chuyện xung quanh. Có rất nhiều câu chuyện mà chúng tôi chưa bao giờ nghe đến. Vừa tham quan, chúng tôi vừa cảm thán về cuộc đời và những năm tháng kháng chiến của Người, tiếp thu được bao điều ý nghĩa và thú vị.

Thời gian trôi qua nhanh, chiều đến, chuyến tham quan của chúng tôi cũng phải kết thúc. Cả đoàn cùng chụp một bức ảnh lưu niệm rồi lên xe ra về. Dù chuyến đi ngắn ngủi nhưng để lại rất nhiều ấn tượng, lần đầu tiên tôi được tận mắt nhìn thấy một phần cuộc đời của Bác Hồ kính yêu. Để rồi sau này, cảm giác tự hào và xúc động khi vào lăng viếng Bác vẫn còn in đậm mãi trong tôi.

7. Kể về một chuyến đi thăm lăng Bác lớp 6 số 7

Nội dung Kể về một chuyến đi thăm lăng Bác lớp 6 được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Quê em ở thành phố mang tên Bác - TP. HCM, vì vậy đến tận mùa hè năm vừa rồi, em mới được cùng bố mẹ ra Hà Nội thăm lăng Bác. Từ trước đến nay em mới chỉ được thấy lăng Bác qua tranh ảnh, báo chí, tivi... Vì vậy, trước ngày khởi hành Hà Nội, em háo hức đến tận nửa đêm.

Khi đặt chân đến lăng Bác em đã bị choáng ngợp bởi sự to lớn, vĩ đại và rộng lớn của khuôn viên lăng Bác. Đây thực sự là một biểu tượng quan trọng của Việt Nam. Lăng Bác được xây dựng bằng đá màu xám, phía mặt tiền của lăng có khắc dòng chữ to “Chủ tịch Hồ Chí Minh” - một trong những người lãnh đạo quan trọng nhất của Việt Nam trong thế kỷ 20.

Đứng giữa khuôn viên lăng Bác giống như đứng trong một khoảng trời bình yên, chỉ nghe thấy tiếng gió, tiếng chim hót. Mặc dù có hàng trăm người đang xếp hàng, hàng đoàn người đang nối thành hàng dài chờ vào thăm viếng nhưng lại rất im lặng và bình yên. Lăng Bác không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan mà còn nơi đây còn được biết đến là nơi lưu giữ các hiện vật và tài liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Không chỉ được ngắm Bác đang bình yên trong giấc ngủ ngàn thu mà em còn được tham quan phòng trưng bày các hiện vật liên quan đến Bác. Qua đó em hiểu thêm vai trò, tầm quan trọng, sự hy sinh lớn lao của Người trong dòng chảy lịch sử Việt Nam trong thế kỷ 20 và cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Chuyến đi thăm quan lăng Bác ngắn ngủi nhưng để lại trong em bao cảm xúc. Em càng thêm tự hào về đất nước, lịch sử dân tộc, cũng tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, để xứng danh cháu Bác Hồ kính yêu.

8. Kể về một chuyến đi thăm lăng Bác lớp 6 ngắn số 8

Hè năm ngoái, em cùng gia đình đã có chuyến đi thăm lăng Bác rất vui và lí thú. Trải nghiệm đi thăm lăng Bác không chỉ thú vị mà còn giúp em có thêm những hiểu biết về chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc ta.

Trên đường đi em đã rất háo hức, chỉ mong nhanh chóng đến nơi. Khi đứng trước Quảng trường Ba Đình rộng lớn, nơi mà Bác Hồ đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập trước quốc dân đồng bào, tuyên bố nền độc lập của dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, em xúc động và tự hào vô cùng. Cả gia đình em cùng các du khách đến thăm quan đều xếp hàng trật tự để vào lăng viếng Bác. Trong lăng rộng và sáng, em có cảm giác thứ ánh sáng ấy không phải là những ánh điện mà do chính vầng hào quang tỏa ra từ Bác, đến gần nơi Bác yên nghỉ, em có thể nhìn rõ chân dung của Bác. Khuôn mặt hiền từ, phúc hậu của Bác cũng giống như những bức tranh, những tư liệu về Bác mà em từng nhìn thấy nhưng cảm giác đến gần Bác thì cảm xúc chân thực và tình cảm cũng tha thiết hơn rất nhiều.

Đây là một chuyến đi mang đến cho em những trải nghiệm lạ lẫm, nhưng vô cùng lí thú. Qua đó, khơi gợi trong em niềm tự hào về lịch sử dân tộc, giúp em hiểu thêm cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ - một trong những con người vĩ đại nhất thế kỉ XX.

9. Kể lại một chuyến đi tham quan lăng Bác điểm cao số 9

Cứ mỗi độ hè về, cả gia đình em lại háo hức chuẩn bị cho chuyến du lịch sau khoảng thời gian học tập và lao động mệt mỏi. Năm nay cũng vậy, để thưởng cho thành tích học tập tốt của em và em gái, bố đã quyết định tổ chức chuyến du lịch dài ngày ra Hà Nội để tham quan thủ đô ngàn năm văn hiến. Và điểm đến đầu tiên trong chuyến thăm quan chính là Lăng Bác.

Tuy đã nghe kể rất nhiều về địa danh này nhưng trực tiếp đến thì em chưa từng. Trên đường đi em đã rất háo hức và mong chờ, chỉ mong nhanh chóng đặt chân đến lăng Bác, để được vào lăng thăm viếng người cha già của dân tộc Việt Nam.

Xe đến nơi, mở ra trước mắt em là một không gian vô cùng rộng lớn, lại có phần trang nghiêm, thành kính. Đối diện với lăng Bác là một khoảng đất rộng, xanh mướt bởi những đám cỏ xanh, theo lời bố em thì đó chính là quảng trường Ba Đình, nơi mà Bác Hồ của chúng ta đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập trước quốc dân đồng bào, tuyên bố nền độc lập của dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Trước quảng trường có cột cờ rất lớn, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong gió. Đây là lần đầu tiên em có cảm giác hân hoan, tự hào và yêu thương đất nước Việt Nam như vậy. Có lẽ không chỉ em mà tất cả du khách đến thăm quan nơi đây cũng cảm nhận được những cảm xúc khó nói thành lời như vậy.

Hai bên lăng Bác là hai rặng tre xanh thẳng tắp, hiên ngang như chính những người dân Việt Nam kiên cường ngày đêm ở bên Bác. Tre là biểu tượng cho sức mạnh và tinh thần của con người Việt Nam, hình ảnh hàng tre bên lăng càng gợi nhiều ý niệm về truyền thống cũng như tình cảm kính yêu của con người Việt Nam đối với Bác. Nhìn thấy hình ảnh hàng tre bên lăng, em bỗng nhớ đến những câu thơ đầy tha thiết, chân thành của nhà thơ Viễn Phương trong bài thơ “Viếng lăng Bác”:

“Con ở Miền Nam ra thăm lăng Bác
Bỗng thấy trong sương hàng tre bát ngát
Ôi hàng tre xanh xanh Việt Nam
Bão táp mưa sa đứng thẳng hàng”

Trước cửa dẫn vào lăng Bác có các chú bộ đội mặc lễ phục màu trắng đứng gác trang nghiêm. Sau khi xếp hàng thì cả gia đình em cũng đã có thể vào lăng viếng Bác. Không khí trong Lăng tĩnh lặng và trang nghiêm. Dòng người chậm rãi di chuyển, mắt hướng về nơi Bác đang an nghỉ. Bác nằm đó, bình yên trong giấc ngủ, vẻ mặt rạng ngời. Tim em như nghẹn lại, bước chân muốn níu nhẹ đi để có thể trông thấy Bác lâu hơn nữa. Dòng người cứ đi chầm chậm, ngay ngắn.

Ra khỏi Lăng, bố mẹ lại đưa em vào thăm Phủ Chủ tịch, nhà được làm bằng gỗ, ao cá Bác Hồ, nhà Trưng bày, được thấy tất cả những vật dụng quen thuộc của Bác thường ngày: đôi dép cao su, cây gậy gỗ, chiếc mũ cối, bộ quần áo đã sờn, chiếc giường Bác nằm, cái bàn làm việc, chiếc ghế Bác ngồi. Từng câu chuyện của Bác khiến em thấy rất xúc động. Nhớ về Bác, em càng thấm nhuần lời dạy năm xưa Bác. Em tự nhủ phải cố gắng học tập để tương lai góp phần xây dựng nước nhà.

Đây là một chuyến đi vô cùng lí thú, em không chỉ biết đến một địa danh mới mà em cũng hiểu thêm được con người, cuộc đời và nhan cách cao đẹp của Hồ Chí Minh - một con người vĩ đại. Em thêm yêu và tự hào về quê hương đất nước.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,...

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
148 83.352
6 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Còn cái nị NoN
  Còn cái nị NoN

  🤮


  Thích Phản hồi 20:46 17/10
  • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
   Ban Quản Trị HoaTieu.vn

   Bạn thấy chưa ổn ở chỗ nào vậy bạn? Góp ý để Ad cập nhật nội dung bài tốt hơn nhé. Cảm ơn bạn nhiều 😄.

   Thích Phản hồi 08:05 18/10
 • Mediterranean sea
  Mediterranean sea

  Hay quá💯

  Thích Phản hồi 15:46 27/12
  • Hạt đậu nhỏ
   Hạt đậu nhỏ

   Cám ơn ad, rất hay ạ🙂

   Thích Phản hồi 15:46 27/12
   • Cô bé bướng bỉnh
    Cô bé bướng bỉnh

    Hay

    Thích Phản hồi 15:46 27/12
    • Vịt Cute
     Vịt Cute

     hay lắm ad😊

     Thích Phản hồi 15:47 27/12
     • Lê Duệ
      Lê Duệ

      ko hay cần hay hơn

      Thích Phản hồi 21:09 23/02