Kể về ngày hội đọc sách ở trường em lớp 3 siêu hay

Kể về ngày hội đọc sách ở trường em lớp 3 là đề bài tập làm văn trong chương trình lớp 3. Dưới đây là một số mẫu viết về ngày hội đọc sách hay và ngắn gọn để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

1. Kể về ngày hội đọc sách lớp 3 số 1

Cuối tuần vừa qua, trong quảng trường gần nhà em ở mở một ngày hội đọc sách lớn, chủ yếu để phục vụ học sinh và sinh viên, tuy nhiên vẫn có một số gian dành cho công chức, người có tuổi. Em đã được chị dẫn đến đây chơi. Cả khuôn viên rộng lớn của quảng trường trở thành một tiệm sách di động khổng lồ. Rất nhiều ô dù lớn đầy màu sắc được căng ra để che nắng, bên dưới là vô số kệ sách với đủ thể loại cho mọi lứa tuổi. Mọi người chăm chú lắng nghe những nhà văn trẻ truyền đạt cảm hứng về đọc sách và giới thiệu các đầu sách mới. Khi em đến gian trưng bày truyện tranh em rất thích không khí sôi động nơi đây. Qua ngày hội sách, em cảm thấy hiểu biết được mở mang hơn nhiều. Em rất biết ơn những cô chú đã mở nên ngày hội có ý nghĩa này.

2. Bài văn kể về ngày hội đọc sách số 2

Tuần trước, trường em tổ chức Ngày hội đọc sách. Tất cả học sinh và thầy cô giáo đều tham gia vào ngày hội này. Mỗi lớp sẽ chuẩn bị những quyển sách hay, hấp dẫn và bày biện thật đẹp trên giá. Giá sách của lớp em được trang trí cả những bông hoa do chúng em tự làm vào buổi chiều hôm trước. Các bạn mang đến những cuốn sách rất hay. Em cũng mang đến cuốn sách “Dế mèn phiêu lưu ký” mà mẹ đã mua cho. Sau ngày hội, lớp em đã được cô Hiệu trưởng tuyên dương vì có nhiều sách và giá sách được trang trí đẹp nhất. Em rất vui khi được tham gia Ngày hội đọc sách ở trường và mong rằng trường sẽ tổ chức nhiều ngày hội như vậy hơn nữa.

3. Kể về ngày hội đọc sách ngắn số 3

Văn mẫu lớp 3 kể về ngày hội đọc sách dưới đây được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Tuần vừa rồi, ở trường em có tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Em cùng các bạn học sinh trong lớp 3A đều tích cực tham gia. Trên sân trường hôm đó dựng rất nhiều gian hàng sách, nào là sách văn học, sách toán, các đầu sách tham khảo... Nhưng em thích nhất là gian hàng trưng bày truyện tranh và những bài báo hoa học trò. Em đã chọn được rất nhiều quyển sách hay để đọc. Ngày hội đọc sách trường em thật ý nghĩa.

Kể về ngày hội đọc sách
Kể về ngày hội đọc sách

4. Viết đoạn văn về ngày hội đọc sách lớp 3 số 4

Đoạn văn về ngày hội đọc sách lớp 3 số 4 dưới đây được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

Ngày hội đọc sách của trường em được tổ chức rất đặc biệt. Hôm ấy, cả không gian sân trường đã trở thành những gian hàng trưng bày sách với nhiều thể loại: nào là truyện cổ tích, văn học, truyện tranh, sách khoa học... Học sinh chúng em ai cũng hào hứng tìm kiếm cuốn sách mà mình ưng ý. Tuy nhiên, ngày hội đọc sách đâu chỉ có gian hàng trưng bày sách mà còn có cả những tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Mở đầu là tiết mục văn nghệ múa dân tộc do hai bạn Hạnh Linh (4B) và Minh Anh (4A) trình bày. Sau đó, các khối lớp còn có bài thuyết trình đầy sáng tạo về góc thư viện của lớp mình, cũng như một số cuốn sách yêu thích đặc biệt. Tiếp theo, mỗi người sẽ tự chọn những cuốn sách mà mình thích nhất để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi, ấm áp, sôi nổi và đáng nhớ. Thật tuyệt vời khi em được tham gia ngày hội thú vị này.

5. Viết đoạn văn kể về ngày hội đọc sách hay số 5

Rồi ngày hội đọc sách cũng đã tới. Các bạn và thầy cô ai ai cũng háo hức tham gia. Em cũng theo chân các anh chị tới gian trưng bày truyện và tiểu thuyết. Ở đây có đủ loại truyện và tiểu thuyết. Giá bán lại rẻ hơn em mua ở hiệu sách rất nhiều. Chị em nói đây là cách để phổ biến văn hóa đọc đến với mọi người. Sau khi chọn được một vài cuốn yêu thích, em mang về phía dãy bàn dựng một khoảng phía trước quảng trường. Dù rất nhiều bàn ghế nhưng đều đã kín chỗ. Mọi người hào hứng kể với nhau về những cuốn sách tâm đắc, bàn luận về một vấn đề nào đó thú vị trong quá trình đọc sách. Khác hẳn với không gian yên tĩnh của thư viện, giờ đây sách và mọi người hòa nhập vào nhau một cách sôi động.

6. Kể về ngày hội đọc sách số 6

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách.

Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Trong những năm qua, các trường học đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: sắp xếp thư viện đẹp, trang trí lớp học, tuyên truyền giới thiệu sách vào các buổi trong tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng thư viện thân thiện ….Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Ngày hội long trọng tổ chức “Ngày Hội đọc sách” tới toàn thể giáo viên và các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh toàn trường với mục đích: Tôn vinh sách, thực hiện việc phát triển văn hóa đọc với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.

Đến với Ngày Hội đọc các bạn sẽ được thấy nét ngộ nghĩnh đáng yêu, các em thể hiện thật nhanh nhẹn và nghệ thuật, và cũng tại đây các vị đại biểu, các bậc phụ huynh lại được chứng kiến tài sắp xếp sách nghệ thuật theo các hình khối sinh động của các em học sinh và phần thuyết trình ý tưởng thật giản dị, song chứa đựng đầy ý nghĩa như: Trái tim yêu thương, Con thuyền mơ ước, Văn miếu quốc Tử Giám, Tầm cao tri thức, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Hình Chữ S của đất nước Việt Nam,... Nếu ai đã từng đến với Ngày Hội đọc sách của nhà trường chắc hẳn rằng sẽ là một lần phải suy nghĩ hơn nữa về vai trò của mỗi cuốn sách trong đời sống phát triển của mỗi con người nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

​Ngày Hội đọc sách khép lại, song với sự thành công của Ngày Hội đọc sách này chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần của “Ngày hội đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên của ngày hội hôm nay với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,...

Mời các bạn tham khảo bài viết liên quan tại mục Học tập trong chuyên mục Lớp 3 của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
89 16.903
4 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Thanh Huyền
  Thanh Huyền

  🤩  🙂🥵😔🧐

  Thích Phản hồi 30/04/22
  • Thanh Huyền
   Thanh Huyền

   ko phải cứ đọc sách là coa phẩm chất cao quý đâu hay tìm hiểu thêm đi

   Thích Phản hồi 30/04/22
   • Thu Trân
    Thu Trân

    😂


    Thích Phản hồi 11/11/22
    • Ban Quản Trị HoaTieu.vn
     Ban Quản Trị HoaTieu.vn

     😍

     Thích Phản hồi 11/11/22
   • Phan Ngọc Bích
    Phan Ngọc Bích

    rất hay, cảm ơn bạn nhé🙂

    Thích Phản hồi 18:36 26/04