Thể lệ dự thi Giao thông học đường lần thứ IV năm học 2018-2019

Cuộc thi Giao thông học đường 2019

Cuộc thi Giao thông học đường lần thứ IV năm học 2018-2019 đã chính thức được khởi động với các vòng thi và phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Mời các bạn cùng tham khảo thể lệ dự thi Giao thông học đường 2019 mới nhất trong bài viết sau đây của hoatieu.vn để nắm rõ được lịch thi giao thông học đường 2019 cũng như cơ cấu các giải thưởng nhé.

Đã có đáp án Giao thông học đường 2019, mời các bạn cùng tham khảo.

Sáng 10/1, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo về cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ 4 năm học 2018 – 2019.

Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ 4 năm học 2018 – 2019, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT cho biết: Cuộc thi là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông, giúp các em tiếp cận với các kiến thức về an toàn giao thông một cách gần gũi, tự nhiên theo một hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn, đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe mô tô hạng A1. Đây là một trong số ít hoạt động được Bộ GD&ĐT cho phép triển khai trong hệ thống nhà trường hiện nay.

“Giao thông học đường” là một cuộc thi được tổ chức thường niên, mang ý nghĩa giáo dục thực tiễn và ý nghĩa xã hội sâu sắc, đến nay cuộc thi đã tổ chức qua 3 mùa giải kể từ năm 2014. Lần thứ nhất cuộc thi đã thu hút hơn 200 nghìn thí sinh THPT trên toàn quốc tham gia, lần thứ 2 cuộc thi thu hút hơn 600 nghìn thí sinh là học sinh THCS và THPT và lần thứ 3 cuộc thi thu hút tới hơn 1.000 thí sinh là học sinh THCS và THPT trên toàn quốc tham gia, tăng gấp 5 lần so với mùa đầu ra mắt.

Tiếp nối thành công từ ba mùa thi trước, Cuộc thi sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 07/01/2019 đến tháng 5/2019 với 3 Vòng thi: Vòng thi cấp trường từ ngày 07/01/2019 đến ngày 29/03/2019, Vòng thi cấp tỉnh từ 15/04/2019 đến ngày 24/04/2019 và Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2019. “Giao thông học đường” được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trên Internet và đối tượng dự thi là tất cả học sinh khối THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc.

Theo Ban tổ chức, đề thi trong cuộc thi Giao thông học đường được chia theo từng cấp học với hình thức thể hiện phong phú. Trong đó: có hơn 1.000 câu hỏi về luật giao thông đường bộ, 600 loại câu hỏi về văn hóa giao thông, và gần 200 câu hỏi tình huống dạng video 3D… .Qua đó, nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung. Bộ câu hỏi được thẩm định nghiêm ngặt bởi Vụ pháp chế Tổng cục đường bộ Việt Nam, nội dung phù hợp với pháp luật hiện hành và bám sát bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1. Từ đó mang lại những bài học bổ ích, giúp các em học sinh nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh.

Thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất.

Về những điểm mới của cuộc thi năm nay so với 3 cuộc thi trước, ông Bùi Văn Linh cho biết: Để tạo hứng thú cho các em học sinh, cuộc thi năm nay có sự đổi mới trong hình thức và cách thức thi. Cụ thể, Thí sinh tham gia trả lời 30 câu hỏi (thay vì 35 câu như các năm trước), tổng thời gian tối đa trả lời câu hỏi là 15 phút, thí sinh tùy ý chọn thứ tự câu hỏi để trả lời (Có thể bấm nút CÂU TIẾP THEO để chuyển sang câu hỏi khác và quay lại trả lời bằng cách bấm vào số thứ tự câu phía dưới chân trang) sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh bấm KẾT THÚC để hệ thống chấm điểm.

Sau 04 tuần thi, mỗi trường sẽ chọn 01 thí sinh có điểm thi cao nhất trong 04 tuần thi để tham gia vòng thi cấp tỉnh/thành phố. Trong trường hợp thí sinh có điểm thi bằng nhau sẽ xét tiêu chí thời gian hoàn thành phần thi. Thi sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ được xếp thứ hạng cao hơn. Kết quả sẽ được công bố trên website: http://giaothonghocduong.com.vn. Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, mỗi tỉnh sẽ chọn 01 em đạt giải Nhất/cấp để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc. Riêng 5 tỉnh/thành phố có số lượng thí sinh tham gia đông nhất sẽ chọn 02 thí sinh đạt giải cao nhất mỗi cấp tham gia vòng thi toàn quốc.

Thể lệ dự thi Giao thông học đường 2019

Thể lệ dự thi giao thông học đường 2019Thể lệ dự thi giao thông học đường Giao thông học đường 2019Giao thông học đường

Cùng với cuộc thi Giao thông học đường 2019 đang được tổ chức thì cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cũng đang diễn ra rất sôi nổi nhằm giúp các em học sinh THCS và THPT nắm rõ hơn về Luật giao thông đường bộ. Nếu quan tầm đến cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, các bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
2 1.348
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo