Nhật ký làm theo lời Bác Tiểu học

Nhật ký làm theo lời Bác Tiểu học là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh. Học sinh tiểu học là lứa tuổi non nớt, do đó, việc giúp các em tiếp cận, tìm hiểu về những phẩm chất tốt đẹp của Bác sẽ giúp các em phát triển lối sống lành mạnh, đúng đắn.

1. Nhật ký làm theo lời Bác Tiểu học hay

1.1 Nhật ký làm theo lời Bác lớp 3

Em tên là Nguyễn Phương Anh học sinh lớp 3A3.Em đã làm một việc tốt trong 5 điều Bác dạy. Ngày 31 tháng 10 năm nay em làm một việc tốt đó đó là dìu bạn vào phòng y tế. Bạn Thịnh sốt nặng. Khi ấy cô giáo chưa đến em suy nghĩ: “Nếu bạn cứ ngồi ở lớp thì không được rồi ! Sẽ mệt và ốm thêm”. Sau đó, em đã dìu bạn vào phòng y tế. Mặc dù bạn Thịnh to cao hơn em, nên em phải dìu hơi khó khăn nhưng em đã cố gắng. Cuối cùng, em đã đưa bạn về phòng y tế. Cô y tế khám cho bạn Thịnh và gọi điện cho mẹ bạn. Em rất vui khi được làm một việc tốt. Em sẽ cố gắng làm nhiều việc tốt theo lời Bác dạy.

1.2 Nhật ký làm theo lời Bác lớp 4

Nhật ký làm theo lời Bác lớp 3

Hàng ngày, em thì đi học, bố mẹ thì đi làm cho nên ai cũng mệt. Mẹ vừa phải lo việc cơ quan lại vừa quán xuyến việc nhà nên mẹ là người vất vả nhất. Chính vì vậy, em giúp mẹ trông em. Em thấy em trai rất dễ thương nhưng cuãng rất hiếu động. Khi trông em, em thấy mẹ đỡ vất vả phần nào. Mẹ không phải tất bật vừa nấu cơm vừa trông em nữa. Giúp được mẹ em thấy vui lắm. Mẹ thỉnh thoảng lại thì thầ m bên tai em: Con gái mẹ ngoan quá.

1.3 Nhật ký làm theo lời Bác lớp 5

“ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình”

Đó là những lời Bác Hồ căn dặn thiếu nhi rằng tuổi nhỏ thì làm việc nhỏ giúp mọi người tùy sức của mình. Trước khi đi làm, mẹ dặn tôi rằng: “ Hôm nay con đi học về rồi đón em hộ mẹ nhé. Hai chị em ở nhà đợi mẹ, mẹ về muộn một chút thôi”. Nghe theo lời mẹ, tôi đón em về nhà. Tôi tắm rửa, thay quần áo cho em. Vừa nhớ mẹ, vừa thương em tôi cắm cơm và đun lại thịt buổi sáng rồi cho em ăn. Tôi biết em cũng nhớ mẹ nên tôi động viên: “ Chắc mẹ bị tắc đường thôi, hôm nay trời mưa đường khó đi em ạ”, nghe tôi nói vậy em cũng không khóc. Một lát sau, mẹ về nhà thấy 2 chị em đang ngồi trên ghế mẹ không khỏi lo âu, giọng xót xa: “ Hai con có đói lắm không, mẹ nấu cơm nhanh thôi.” Mẹ rất vui khi nghe thấy tôi nói đã cho em ăn và tắm rửa cho em. Tôi thấy khi làm một việc tốt thì tôi cũng thấy vui. Tôi sẽ cố gắng làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp ích cho gia đình và xã hội.

2. Nhật ký làm theo lời Bác ngắn gọn

2.1 Nhật ký làm theo lời Bác ngắn gọn lớp 3

Em tên là Nguyễn Dũng Lâm, năm nay em 8 tuổi. Vào những ngày chủ nhật sau khi em đã làm bài tập xong em thường giúp mẹ trông em. Em bé hay khóc nhè, dỗ mãi không được, đôi lúc thấy nản. Nhưng em nhìn bố mẹ làm quần quật để nuôi em và em bé nên người, em không nản việc trông em nữa. Tuy em còn nhỏ không giúp bố mẹ được nhiều nhưng em vẫn quyết tâm và cố gắng học tập và giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà để xóa đi sự căng thẳng và mệt mỏi còn in trên khuôn mặt bố mẹ. Em sẽ cố gắng giúp đỡ bố mẹ nhiều việc hơn nữa để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, làm theo lời Bác dạy.

2.2 Mẫu nhật ký làm theo lời Bác ngắn lớp 4

Tôi đã nhiều lần giúp mẹ nhưng việc làm mà tôi nhớ nhất là lần đầu tiên được mẹ cho tập rửa bát. Khi đó tôi mới 8 tuổi. Tôi muốn được rửa bát giúp mẹ. Tối hôm đó tôi hỏi mẹ: “Mẹ ơi mẹ cho con tập rửa bát nhé!”. Mẹ nhìn tôi âu yếm, khẽ gật đầu và bảo: “Con thử rửa xem, cẩn thận nhé!”. Tôi vui lắm, chạy đến bồn rửa bát, tôi chỉ biết lấy xà phòng rửa bát thôi. Nhưng mẹ đã đứng bên cạnh chỉ cho tôi cách rửa bát, đũa, thìa. Tôi mới tập rửa bát, còn lóng ngóng nên đã làm vỡ một cái bát, một cái đĩa và làm ướt một cái áo. Mẹ nhìn “tác phẩm” của tôi, cười và bảo:“ Con cố gắng lên! Làm nhiều lần rồi sẽ quen ngay mà!”. Kể từ ngày đó ngày nào tôi cũng giúp mẹ rửa bát và đúng là lần rửa bát sau tôi không làm vỡ một cái bát nào cả. Tôi rất cảm ơn mẹ đã cho tôi biết lao động có ích là thế nào.

2.3 Viết nhật ký làm theo lời Bác ngắn lớp 5

Một hôm, đang ăn cơm thì em nghe chương trình Thời sự báo rằng ở miền Trung có một trận lũ lụt lớn, làm thiệt hại rất nhiều tài sản, cướp đi sinh mạng của nhiều người dân. Hôm sau đến lớp, nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ miền Trung cho tất cả chúng em. Các bạn trong lớp em rất tích cực ủng hộ. Bạn thì quần áo, giày dép. Bạn thì đồ dùng, sách vở, còn em có một chú heo đất, trong đó có khoảng 50.000 đồng. Em định mua một vài quyển truyện hay. Nhưng em sẽ ủng hộ cho các bạn nhỏ miền Trung. Em nghĩ các bạn ấy đang rất cần số tiền này. Các thành viên trong lớp em rất hăng hái và tích cực đóng góp cho quỹ của lớp. Hai tuần quyên góp cũng đã trôi qua. Cô giáo em bắt đầu thống kê những thứ ủng hộ trong lớp. Cả lớp em ai cũng hồi hộp chờ xem kết quả. Cuối cùng thì cũng đã có kết quả, cả lớp ủng hộ tất cả được 59 bộ quần áo, 32 kg sách vở. Còn quỹ ủng hộ được tất cả 720.000 đồng. Một con số đáng khen cho các thành viên trong lớp. Cả lớp em ai cũng mong những món quà nhỏ sẽ đến tay các bạn nhỏ ở miền Trung càng sớm càng tốt. Sau đợt quyên góp, ủng hộ cho đồng bào ở miền Trung, ai cũng vui vì đã góp một phần nhỏ cho các bạn nhỏ ở miền Trung.

Em rất vui vì mình đã làm được một việc nhỏ, góp phần làm giảm bớt nỗi đau của các bạn nhỏ miền Trung.

Trên đây, Hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc các mẫu Nhật ký làm theo lời Bác tiểu học. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu

Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
4 1.527
0 Bình luận
Sắp xếp theo