Lịch đi học lại của các tỉnh thành mới nhất

Lịch đi học lại của học sinh trên toàn quốc nghỉ dịch Covid19 là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Trong bài viết này HoaTieu.vn xin cập nhật lịch đi học lại của học sinh trên Toàn quốc sau nghỉ dịch Covid19 mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Mới cập nhật: 6/5/2021

Điều chỉnh lịch nghỉ học do Covid19

STT

Tỉnh, thành

Bắt đầu nghỉ

Đi học lại

1

Hà Nam

3/5

17/5

2

Vĩnh Phúc

3/5

Đến khi có thông báo mới

3

Hà Nội

4/5

Đến khi có thông báo mới

4

Đà Nẵng

4/5

Đến khi có thông báo mới

5

Quảng Nam:
- TP Hội An
- Các huyện, thị xã: Đại Lộc, Núi Thành, Điện Bàn

4/5
7/5

Đến khi có thông báo mới

6

Hưng Yên

4/5

Đến khi có thông báo mới

7

TX Nghĩa Lộ, TP Yên Bái, huyện Văn Chấn và Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

3/5

10/5

8

TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

4/5

5/5

9

Hải Dương:
- Một số trường ở huyện Thanh Miện
- Một số trường ở huyện Ninh Giang
- Học sinh mầm non đến lớp 8 ở huyện Tứ Kỳ

4/5

5/5

6/5

Đến khi có thông báo mới

10

Huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu

4/5

7/5

11

Sóc Trăng (những học sinh từng đến quận Bình Tân, TP HCM và 6 tỉnh, thành có dịch)

4/5

Đến hết 14 ngày cách ly tại nhà

12

TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

5/5

Đến khi có thông báo mới

13

TX Sa Pa, tỉnh Lào Cai

6/5

10/5

14

Bắc Ninh

6/5

10/5

15

Thái Bình

6/5

Đến khi có thông báo mới

16

Quảng Ngãi

6/5

Đến khi có thông báo mới

17

Ninh Bình:
- Tất cả trường mầm non, một trường tiểu học và một trường THCS ở TP Tam Điệp
- Trường mầm non toàn tỉnh


6/5


10/5

Đến khi có thông báo mới

18

TP HCM

10/5

19

Hà Tĩnh:
- Tất cả trường mầm non cùng các trường phổ thông đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II (trừ khối 9 và 12)
- Trường phổ thông chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II (trừ khối 9 và 12)7/5


10/5

Đến khi có thông báo mới

20

Phú Thọ:
- Mầm non
- Trường phổ thông

7/5
Hoàn thành thi học kỳ II

Đến khi có thông báo mới

21

TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An

7/5

Đến khi có thông báo mới

22

Quảng Ninh:
- Mầm non
- Trường phổ thông đã hoàn thành thi học kỳ (trừ khối 9 và 12)
- Trường phổ thông chưa hoàn thành thi học kỳ (trừ khối 9 và 12)

7/5

8/5


10/5

Đến khi có thông báo mới.

23

Hải Phòng

10/5

Đến khi có thông báo mới

Từ ngày 29/4 đến nay, cả nước ghi nhận 38 ca Covid-19 trong cộng đồng, trong đó Vĩnh Phúc và Hà Nam mỗi tỉnh có 14 ca, Hà Nội 4, Hưng Yên 2, Đà Nẵng 2, Yên Bái và TP HCM mỗi nơi một ca. Trong số này, chỉ TP HCM vẫn cho học sinh đến trường bình thường. Yên Bái đóng cửa trường học ở 4 huyện thị. Các địa phương còn lại cho học sinh toàn tỉnh chuyển sang học trực tuyến.

Quảng Nam cho học sinh dừng đến trường từ ngày 4/5 do xuất hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP Hội An hôm 3/5. Ngoài ra, ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng quê TP Hội An khiến tỉnh này có 35 F1, 34 F2. Hôm nay UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 6/5. Tương tự, thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cũng cho học sinh học tập trung trở lại sau một ngày nghỉ phòng dịch.

Cần Thơ, An Giang, Long An, Yên Bái cho học sinh nghỉ học do dịch Covid

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Long An, Yên Bái đã quyết định dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, cho học sinh nghỉ học và tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ 3-5

Tối 3-5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có công văn về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Thông báo kịp thời đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đến phụ huynh việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng, chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác. Sở GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn.

Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện; kịp thời báo cáo những tình huống bất thường về Sở để kịp thời chỉ đạo xử lý.

Trong khi đó, các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, ĐH Đông Á Đà Nẵng và nhiều trường ĐH khác cũng đã có thông báo cho sinh viên học bằng hình thức trực tuyến.

Học sinh Hà Nội nghỉ từ 4/5/2021

Chiều tối ngày 03/05/2021, Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội ra Công điện Về việc tạm dừng cho học sinh các cấp đến trường từ ngày 4/5/2021 đến khi có thông báo mới của Thành phố. Cụ thể:

​Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5; Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 03/5/2021 về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố:

​Cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên-chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố TẠM DỪNG đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Hưng Yên tổ chức học online sau nghỉ lễ 1-5

Hưng Yên cho học sinh huyện Phù Cừ tạm nghỉ học

Sở GDĐT tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn về việc thực hiện công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 gửi phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Về phương án tổ chức dạy học, công văn nêu rõ: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học. Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo và đề xuất với đơn vị quản lý trực tiếp về phương án tổ chức dạy học phù hợp.

Hà Nam: Học sinh nghỉ đến hết ngày 9/5

Căn cứ vào báo cáo của Sở Y tế Hà Nam, đến 14h chiều ngày 30/4, toàn tỉnh có 07 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến ổ dịch Đạo Lý. Đã điều tra được 359 trường hợp F1 (Lý Nhân 337, Bình Lục 15, Thanh Liêm 2, Phủ Lý 5).

Sau khi xuất hiện chùm ca lây bệnh từ bệnh nhân 2899, tỉnh Hà Nam chính thức lên phương án cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần sau lễ. Cụ thể tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nam chiều 30/4, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đồng ý cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 9/5.

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học từ 4-5

Ngày 2/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn số 607/SGDĐT-VP, đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc kiến nghị với UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh toàn tỉnh được tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến đến hết ngày 16/5), bao gồm: học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học.

Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet trong thời gian học sinh không đến trường để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Sở đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và UBND tỉnh.

Đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh là nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế sự tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng khi mà dịch COVID-19 tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận đang diễn biến rất phức tạp, nhất là sau thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5.

Hiện tại, Vĩnh Phúc đã có một số ca dương với SARS-CoV-2 do tiếp xúc với các chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021.

Qua điều tra, truy vết, cơ quan chức năng phát hiện 92 trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1); 178 trường hợp tiếp xúc vòng 2 (F2); 57 trường hợp tiếp xúc vòng 3 (F3).

Đến nay, cơ quan chức năng tại tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy 98 mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2; 104 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở y tế, trong đó 10 trường hợp được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)./.

Lịch đi học lại do nghỉ dịch Covid19 TP Hồ Chí Minh

Hôm nay (24/02/2021), Ủy ban nhân dân TP. HCM đã ban hành Công văn 546/UBND-VX về việc cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 01/3 tới.Cụ thể, Ủy ban nhân dân TP. HCM chỉ đạo: cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học lại từ ngày 01/3/2021.

Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Xem thêm

Đánh giá bài viết
68 55.900