Giá vàng hôm nay 9/3: ‘Trượt’ không phanh, ‘thủng’ mức 55 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 22/04/2021 trên thị trường quốc tế tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh nước Mỹ công bố thông tin kinh tế tích cực và đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá dữ dội. Giá vàng tụt giảm mạnh so với phiên trước kỳ nghỉ Tết.

1. Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giảm 25 USD/ounce, xuống còn 1.682 USD/ounce, có thời điểm xuống sâu đến mức 1.676,5 USD/ounce. Vàng đã chịu bất lợi khi USD tăng giá khá mạnh. Sau khi gói hỗ trợ kinh tế 1.900 tỉ USD được Thượng viện Mỹ thông qua, lo ngại lạm phát tăng cũng xuất hiện, đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên gần đỉnh 1 năm. Giá USD tăng khá mạnh so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-Index tăng 0,3 đểm, lên 92,4 điểm.
Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã bán ra 5,82 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 1.063,44 tấn. Giá kim loại quý đang được dự báo sẽ còn giảm trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay

2. Giá vàng Việt Nam

Ngày 9.3, giá vàng miếng SJC giảm từ 170.000 – 230.000 đồng/lượng, trong đó giá mua giảm mạnh hơn so với giá bán ra. Eximbank mua vào giá 54,92 triệu đồng/lượng và bán ra 55,17 triệu đồng/lượng. Giá mua vào của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giảm sâu xuống 54,87 triệu đồng/luợng và bán ra còn 55,3 triệu đồng/lượng. Các loại vàng nữ trang, vàng nhẫn cũng rớt xuống 51,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra 52,5 – 52,6 triệu đồng/lượng… Chênh lệch vàng SJC cao hơn thế giới lên đến 8,5 triệu đồng/lượng dù thị trường không có giao dịch.

Bảng giá vàng hôm nay

3. Dự báo giá vàng

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết, mặc dù đợt bán tháo trái phiếu gần đây đã đưa lợi suất trái phiếu lên mức cao nhất trong một năm, nhưng trái phiếu vẫn là kênh đầu tư không hấp dẫn và nên tránh.

Buffett cho biết, một số công ty bảo hiểm đã cố gắng tạo ra lợi nhuận kiếm được từ trái phiếu bằng cách đi mua những trái phiếu có tính rủi ro cao hơn. Hoạt động như vậy không phải là câu trả lời cho lãi suất thấp trong lịch sử và việc đi mua trái phiếu của những công ty có rủi ro hơn có thể gây ra sự sụp đổ cho thị trường trái phiếu.

Chuyên gia Suki Cooper của Ngân hàng Standard Chartered nhận định giá vàng lại một lần nữa chịu áp lực khi lợi suất trái phiếu tăng mạnh sau khi thị trường thất vọng với những bình luận của ông Powell. Sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp đề phòng lạm phát, khi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữa kim loại quý không sinh lời này.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Đánh giá bài viết
1 8.954