Đáp án tìm hiểu truyền thống trường Đại học PCCC 45 năm

Tìm hiểu những thông tin về cuộc thi tìm hiểu truyền thống trường đại học Phòng cháy chữa cháy qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi qua bài viết: Đáp án tìm hiểu truyền thống trường Đại học PCCC 45 năm.

1. Câu hỏi tìm hiểu truyền thống Đại học PCCC 45

Câu 1. Ngày truyền thống trường Đại học PCCC được xác định là ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của việc xác định Ngày truyền thống trường Đại học PCCC.

Câu 2. Đồng chí hãy nêu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học PCCC.

Câu 3. Trường Đại học PCCC được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập vào thời gian nào? Hãy kể tên đồng chí Hiệu trưởng và tổ chức bộ máy của nhà trường qua các thời kỳ.

Câu 4. Nhà trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo trung cấp PCCC, cao đẳng PCCC, đại học PCCC trong và ngoài ngành Công an khóa đầu tiên vào thời gian nào? Đến nay, nhà trường đã và đang đào tạo được bao nhiêu khóa thuộc các hệ đó?

Câu 5. Nhà trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo Sau Đại học khóa đầu tiên vào thời gian nào? Đến nay, nhà trường đã đào tạo được bao nhiêu khóa và cho biết tổng số học viên đã, đang được đào tạo?

Câu 6. Từ ngày thành lập trường Hạ sỹ quan Cảnh sát PCCC đến nay, Đảng bộ nhà trường đã tổ chức mấy lần Đại hội. Cho biết nhiệm vụ trọng tâm được xác định tại Đại hội Đảng bộ trường Đại học PCCC tháng 8 năm 2020.

Câu 7. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, đồng chí cho biết những thành tích nổi bật của nhà trường đã được Đảng, Chính phủ và Bộ Công an tặng thưởng.

Câu 8. Đồng chí cho biết, nhà trường có quan hệ hợp tác về giáo dục đào tạo với những nước nào? Nhà trường đã và đang đào tạo được bao nhiêu học viên nước ngoài?

Câu 9. Với bài viết không quá 5000 từ, đồng chí cho biết cảm nghĩ của mình về truyền thống 45 năm của nhà trường và đề xuất những giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nâng cao vị thế của nhà trường trong thời gian tới?

Đáp án tìm hiểu ngày truyền thống trường PCCC

2. Đáp án tìm hiểu truyền thống Đại học PCCC

Câu 1. Ngày truyền thống trường Đại học PCCC được xác định là ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của việc xác định Ngày truyền thống trường Đại học PCCC.

Ngày truyền thống của nhà trường:

Trư­ờng Đại học Phòng cháy chữa cháy ra đời và trưởng thành trong khói lửa của cuộc chiến tranh, từ tiền thân: Tổ Giáo dục Phòng cháy, chữa cháy (9-1963); Khoa Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (30-12-1965); Phân hiệu Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (20-7-1971); Trường Hạ sĩ quan Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (2-9-1976); Trư­ờng Cao đẳng Phòng cháy chữa cháy (19-6-1984).

Ngày 14-10-1999, Thủ t­ướng Chính phủ ký Quyết định số 203/1999/QĐ-TTg “Về việc thành lập Trư­ờng Đại học Phòng cháy chữa cháy trên cơ sở Trường Cao đẳng Phòng cháy chữa cháy.

Ngày 15-9-2005, Bộ Công an đã ký Quyết định số 1313/QĐ-BCA (X11) về việc xác định ngày 2-9-1976 là ngày Truyền thống của Trư­ờng Đại học Phòng cháy chữa cháy. Ngày 2-9 hàng năm trở thành ngày Truyền thống của Nhà trường.

Ý nghĩa của việc xác định ngày truyền thống của trường:

Cũng như những môi trường khác, xác định ngày truyền thống của trường Phòng cháy chữa cháy là để kỷ niệm, tưởng nhớ, biết ơn và lưu lại những dấu mốc đẹp, quan trọng để cho những thế hệ sau khi học tập, làm việc tại trường luôn nhớ và tôn vinh ngày kỷ niệm.

Ngày truyền thống của trường được quy định giúp cho mỗi học viên chúng em được hiểu hơn về trường, cảm thấy trường gắn bó hơn, được ôn lại những kỷ niệm đã qua giúp chúng em hiểu được sự vĩ đại, những cống hiến to lớn của các thế hệ đi trước đã giúp cho ngôi trường này vững mạnh, khang trang, mãi đẹp cho đến bây giờ.

Bên cạnh đó, còn tôn vinh những chiến sĩ đã hết mình cống hiến, dập tắt những ngọn lửa dữ dội để bảo vệ người khác mà quên đi mình. Là những tấm gương và bài học quý giá để những thế hệ đi sau noi theo và gìn giữ...

Bài viết này còn tiếp tục được cập nhật...

Trên đây là ý kiến tư vấn cá nhân của Hoatieu.vn. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Biên bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy, Nội quy phòng cháy chữa cháy từ chuyên mục Phổ biến pháp luật của trang Hoatieu.vn.

Đánh giá bài viết
2 169
0 Bình luận
Sắp xếp theo