Công văn 10225/BYT-DP về việc tiêm vắc xin COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại

Công văn của BYT về tiêm vắc xin phòng COVID19 liều cơ bản và nhắc lại

Ngày 1/12/2021 Bộ y tế đã ban hành Công văn số 10225/BYT-DP về việc tiêm vắc xin COVID-19 liều cơ bản và nhắc lại. Đặc biệt trong Công văn có đề cập đến các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid mũi 3.

Theo đó, Bộ y tế đã ban hành Công văn số 10225/BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Viện Vệ sinh dịch tễ, Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần về việc tiêm vắc-xin Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại.

Cụ thể, tiêm liều bổ sung vắc xin COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Trong đó, ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vắc xin) có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng…

Loại vắc xin: cùng loại với liều cơ bản hoặc vắc xin mRNA.

Khoảng cách: tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vắc xin.

Tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19

Đối tượng: người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.

Loại vắc xin: nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vắc xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA; nếu trước đó đã tiêm các loại vắc xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc xin mRNA. Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ vi rút (vắc xin Astrazeneca)

Khoảng cách: tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 6 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung.

Công văn 10225/BYT-DP được ban hành ngày 01/12/2021.

Văn bản pháp luật này thuộc lĩnh vực Y tế sức khỏe được HoaTieu.vn cập nhật và đăng tải, mời các bạn sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu sử dụng.

Đánh giá bài viết
1 2.135
Bài liên quan