Biển báo cấm đỗ xe ngày lẻ P131b

Biển báo giao thông cấm đỗ xe ngày lẻ P131b

Biển báo giao thông P131b là biển báo để thông báo về việc cấm đỗ xe ngày lẻ. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về biển báo này nhé.

Biển báo cấm đỗ xe ngày lẻ

Biển báo cấm đỗ xe ngày lẻ P131b

· Số hiệu biển báo: P.131b

· Tên biển báo: Cấm đỗ xe ngày lẻ

· Biển báo giao thông để báo nơi cấm đỗ xe vào các ngày lẻ trong tháng. Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới đỗ lại ở phía đường có đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

Mức phạt khi vi phạm

Căn cứ khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường; hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường; hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện; đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước; miệng hầm của đường điện thoại; điện cao thế; chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

hoatieu.vn vừa giới thiệu tới bạn đọc biển báo P131b, mời bạn đọc tham khảo thêm tại mục biểu mẫu.

Đánh giá bài viết
1 553
0 Bình luận
Sắp xếp theo