Bài phát biểu của hiệu trưởng tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ

hoatieu.vn mời các bạn tham khảo bài phát biểu của hiệu trưởng tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tại đây. Đây là diễn văn khai mạc Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tại trường THCS. Đại hội cháu ngoan Bác Hồ được diễn ra hàng năm.

1. Bài phát biểu tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ số 1

Kính thưa: Đ/c: .............................

- Thưa quý vị Đại biểu

- Thưa các anh, chị phụ trách,

- Cùng toàn thể các em Đội viên thân mến!

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước vui đón ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 và khí thế sôi nổi của tuổi trẻ trong toàn tỉnh hưởng ứng tháng hành động “Vì trẻ em”. Một mùa hè tình nguyện lại về với chúng ta, trong khí thế nô nức đó Liên hoan họp mặt CNBH huyện............ năm ............ được long trọng tổ chức.

Anh (Chị) rất vui được đến tham dự liên hoan họp mặt CNBH cùng với các em đội viên xuất sắc, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa CNBH của huyện ................ Trong không khí vui tươi của ngày hội này, thay mặt BCH Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Anh (Chị) chúc các em học giỏi, chăm ngoan, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Các em thân mến!

Tại buổi họp mặt này, các em có dịp cùng nhau ôn lại những thành tích mà chính các em, các Chi đội, Liên đội đã nỗ lực rèn luyện trong năm học vừa qua. Những thành tích mà các em đã báo cáo tại liên hoan họp mặt là kết quả của quá trình phấn đấu không ngừng trong học tập, hoạt động xây dựng tổ chức Đội và phong trào thiếu nhi. Đó chính là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu, góp phần tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Anh (Chị) xin chúc mừng .............Đại biểu CNBH đại diện cho trên ............... CNBH trong toàn huyện về dự họp mặt, xin ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua.

Kính thưa: - Quý vị đại biểu,

- Các đồng chí phụ trách,

- Toàn thể các em đại biểu CNBH thân mến!

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, những năm qua, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện............... đã tích cực hưởng ứng các

phong trào “nghìn việc tốt”, “vượt khó học giỏi”, “vì quê hương xanh, sạch, đẹp”... quyên góp gần _______triệu đồng xây dựng quỹ Đội, quỹ thiếu nhi nghèo vượt khó, học tốt trong các Liên đội. Đặc biệt, trong năm học vừa qua với chủ đề “Vâng lời Bác Hồ dạy - Chiến sỹ nhỏ Điện Biên - Học tốt, rèn luyện tốt - Cùng tiến bước lên Đoàn” Các Liên đội trong huyện đã triển khai thực hiện tốt 3 chương trình của Đội, đã mang lại những thành tích đáng khích lệ. Thấm nhuần lời dạy của Bác “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn công học tập của các em”. Bằng nhiều hình thức học tập như “vượt khó, học tốt”, “đôi bạn cùng tiến”... các em đã tổ chức được nhiều tổ, nhóm học tập. Phong trào “vòng tay bè bạn”, “Vòng tay nhân ái” với nhiều hình thức vận động tiết kiệm, các em đã vận động được trên ............... triệu đồng, giúp đỡ được trên ............... bạn gặp hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra các em còn tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa với truyền thống uống nước nhớ nguồn. Các hoạt động khác như: du khảo về nguồn, thăm khu di tích, căn cứ kháng chiến, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các mẹ VN Anh hùng, gia đình chính sách, neo đơn. Qua các phong trào của thiếu nhi, phong trào đội có...........bạn được giáo dục và kết nạp vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Có............ Đội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa: - Quý vị đại biểu,

- Các anh, chi phụ trách,

- Toàn thể các em thân mến!

Chúng ta càng tự hào về truyền thống bất khuất của cha ông, truyền thống vẻ vang trong quá trình xây dựng và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh, chúng ta càng phải phấn đấu sao cho xứng đáng với lòng tự hào đó, tất cả chúng ta cần phải nỗ lực học tập thật tốt, trao dồi đạo đức, tham gia nhiều phong trào thiết thực hơn nữa, để Liên hoan hợp mặt lần sau chúng ta sẽ tự hào hơn vì đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc báo cáo kết quả lên các Cô chú lãnh đạo, các anh, chị phụ trách, báo cáo lên Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Cuối cùng một lần nữa, xin thay mặt Ban chấp hành Tỉnh Đoàn, Hội Đồng đội tỉnh, chúc sức khỏe toàn thể quý vị Đại biểu, chúc các em có một mùa hè chăm ngoan, học tốt, vui khỏe, an toàn. Chúc cho phong trào Đội của huyện............... ngày càng phát triển. Chúc Liên hoan họp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp.

2. Bài phát biểu tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ số 2

Kính thưa:

Đ/c ……………- Bí thư huyện đoàn, chủ tịch hội đồng đội huyện …………

Đ/c …………… - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện ………………………..

Đ/c:………………………………………………………………………………….

Kính thưa các đồng chí trong BCH huyện đoàn, các anh chị Tổng phụ trách đội trong toàn huyện.

Kính thưa các thày cô giáo cùng … bạn đội viên tiêu biểu đại diện cho … bạn đội viên trong toàn trường về dự Đại hội thân mếm.

Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội. Đại hội được tổ chức trong dịp chào mừng kỷ niệm … năm giải phòng miền nam thống nhất đất nước, … năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng thời, rất vinh dự cho Liên đội trường THCS …….. được Hội đồng đội huyện …….. tin tưởng và chỉ đạo Liên đội tổ chức Đại hội điểm cháu ngoan Bác Hồ tiến tới Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện ……....ần thứ.......

Trước hết, thay mặt chi bộ, BGH nhà trường tôi xin gửi tới các vị đại biểu khách quý, các anh chị Tổng phụ đội trách trong toàn huyện, các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Ðại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa đại hội.

Năm học 20...-20... là năm … nghành giáo dục thực hiện nghị quyết 29 kì họp thứ 8 khóa XI của Ban chấp hành TW Đảng về "Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục", năm học mà nghành giáo dục tiếp tục thực hiện phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và thực hiện tốt cuộc vận động hai không. Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Có thể nói tính đến thời điểm này nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ cụ thể là: Chất lượng mũi nhọn nhà trường đạt được … giải trong các cuộc thi HSG cấp huyện, văn hóa giỏi tính đến hết kì I đạt …% tăng …% so kế hoạch, HS văn hóa khá đạt …% tăng …% có được những kết quả trên là do sự tận tâm, tận tụy của các thày cô giáo nhưng không thể không kể đến sự phấn đấu, lỗ lực hết mình của các em học sinh mặc dù điều kiện CSVC của nhà trường chưa được đầy đủ và khang trang. Đại diện cho các tấm gương ấy chính là … bạn đội viên có thành tích xuất sắc về dự Đại hội. Các em là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ. Hôm nay, các em được về dự Đại hội báo công dâng Bác, thật là một vinh dự, một niềm tự hào lớn. Thay mặt cho Chi Bộ, BGH nhà trường xin được nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và khen ngợi thành tích của các em trong thời gian qua.

Các em thân mến!

Có được niềm vinh dự, tự hào này trước hết là do sự nỗ lực, quyết tâm rất cao của bản thân mỗi em, nhưng chắc các em cũng nghĩ như thầy giáo, đó còn là sự giúp đỡ, chăm sóc, tạo điều kiện của gia đình, cha mẹ; của nhà trường, của các thầy cô giáo; của Ðoàn, của Ðội, của anh chị phụ trách, của bạn bè;... Vì vậy, sau Ðại hội này, các em về gia đình, thôn xóm cần giao lưu, chia sẻ với những người thân, bạn bè, động viên lôi cuốn các bạn để ngày càng có thêm nhiều người tham gia phong trào thi đua làm nghìn việc tốt, ngày càng có nhiều bạn là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Các em yêu quý!

Những thành tích, vinh dự mà các em đạt được trong thời gian qua mới là bước đầu và còn khiêm tốn so với sự nghiệp và cuộc đời lâu dài của mỗi em. Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã từng căn dặn: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ"; "Ngày nay, các cháu là nhi đồng; mai sau các cháu là người chủ của nước nhà, của thế giới". Thực hiện lời chỉ dạy của Bác, vì vậy các em không được tự mãn, chủ quan, mà phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, để trở thành những con ngoan, trò giỏi và sau này trở thành những tài năng, những công dân tốt xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cha ông đã để lại cho chúng ta một đất nước Việt Nam giang sơn gấm vóc vô cùng tươi đẹp. Trách nhiệm của các thế hệ hôm nay và mai sau là phải làm cho non sông nước Việt ngày càng giàu đẹp, hùng cường.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Ðể các em thiếu nhi thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình và trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, tôi kính mong các cấp ủy Ðảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các cấp bộ đoàn, các thầy giáo, cô giáo các anh chi phụ trách cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường, điều kiện cho các em được vui chơi, học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Hội đồng đội các cấp tiếp tục hướng dẫn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nhu cầu nguyện vọng của thiếu niên, nhi đồng, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và toàn diện cho các em. Các đồng chí cán bộ Ðoàn, tổng phụ trách Ðội, các thầy giáo, cô giáo là những người trực tiếp dìu dắt các em trong đoạn đường tuổi thơ, những năm tháng đẹp nhất của đời người. Mong các đồng chí cố gắng hơn nữa để làm tốt trách nhiệm cao quý của mình, góp phần tích cực chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau.

Tôi tin tưởng rằng, sau Ðại hội này, với quyết tâm và khí thế mới, phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy đối với thiếu niên, nhi đồng sẽ có bước phát triển mới. Chúng ta sẽ ngày càng có nhiều Cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Một lần nữa thay mặt Chi bộ, BGH nhà trường xin được chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các vị đại biểu khách quý, các anh chi tổng phụ trách, các thày giáo cô giáo đã về dự và động viên Đại hội cháu ngoan Bác Hồ Liên đội trường THCS ……………….

Chúc các em học sinh tiếp tục có những thành tích tốt trong thời gian tới,

Xin trân trọng cám ơn!

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục Giáo dục - Đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

Đánh giá bài viết
1 6.676
Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.
0 Bình luận
Sắp xếp theo